Kiến thức

Cùng AFA tìm hiểu về phần mềm kế toán hộ kinh doanh

Ngày đăng: 2022.07.18 - có 440 lượt xem

Việc quản lý tài chính một cách khoa học và hiệu quả là điều kiện tiên quyết giúp các hộ kinh doanh có thể tồn tại vững vàng, đồng thời tiết kiệm được chi phí, thời gian và cũng như mang lại lợi nhuận kinh tế cao. Tuy nhiên, thực tế thì nhiều chủ hộ kinh doanh vẫn còn thiếu hụt kiến thức trong việc quản lý tài chính, dẫn đến hậu quả thâm hụt ngân sách. Vì thế mà phần mềm kế toán cho hộ kinh doanh ra đời như một giải pháp hữu hiệu cho các hộ kinh doanh. Vậy phần mềm này là gì? Hoạt động như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết ngay qua bài viết dưới đây.

1. Phần mềm kế toán hộ kinh doanh là gì?

Phần mềm kế toán hộ kinh doanh được hiểu là về hóa đơn hay thuế. Theo thông tư 88/2021/BTC về chế độ kế toán cho hộ kinh doanh, việc sử dụng trở thành xu thế và nhu cầu tiên quyết để gia tăng hiệu quả hoạt động của phần mềm kế toán hộ kinh doanh và các hộ kinh doanh cá thể. 

 

Hiểu theo một cách đơn giản thì phần mềm kế toán dành cho hộ kinh doanh là dạng phần mềm ứng dụng công nghệ có tích hợp các nghiệp vụ kế toán đáp ứng riêng nhu cầu của hộ cá nhân kinh doanh được sử dụng trên máy tính/ laptop/ smartphone hoặc các thiết bị tương đương để thực hiện chức năng kế toán cho hộ kinh doanh.

 

 

Hay nói cách khác là giúp người dùng xử lý thông tin và giải quyết các vấn đề nghiệp vụ kế toán theo thông tư 88/2021/TT-BTC về chế độ kế toán cho hộ kinh doanh.

 

Các thủ tục kế toán đối với các hộ kinh doanh – mô hình kinh doanh phổ biến tại nước ta không chỉ quan trọng mà đã trở thành một yêu cầu bắt buộc theo quy định của pháp luật. Do đó, phần mềm kế toán sẽ hỗ trợ các hộ kinh doanh dễ dàng thực hiện các nghiệp vụ kế toán, tính và kê khai thuế dễ dàng hơn.

 

2. Vì sao nên sử dụng phần mềm kế toán hộ kinh doanh riêng?

 

Trên thị trường hiện nay có đa dạng các phần mềm kế toán nên chắc hẳn có nhiều người thắc mắc vì sao phải chọn riêng phần mềm kế toán hộ kinh doanh cho các hộ kinh doanh.

 

Về cơ bản, mô hình kinh doanh hộ kinh doanh và mô hình kinh doanh doanh nghiệp có nhiều khác biệt. Tổ chức công tác kế toán tại các doanh nghiệp sẽ nhiều phức tạp, có nhiều phần hành nghiệp vụ dành riêng cho các tổ chức có quy mô lớn mà hộ kinh doanh cá thể không cần đến. Do đó, việc áp dụng phần mềm kế toán hộ kinh doanh riêng sẽ có lợi hơn vì phần mềm có thể đáp ứng đầy đủ các mẫu chứng từ, sổ sách kế toán theo quy định tại thông tư giúp các hộ kinh doanh sử dụng dễ dàng hơn, tránh việc phần mềm có những tính năng không cần thiết.

 

Ngoài ra, chế độ kế toán của hộ kinh doanh, các mẫu chứng từ, sổ sách cũng được quy định riêng tại thông tư 88/2021/TT-BTC. Vì vậy, cần một phần mềm kế toán dành riêng cho hộ kinh doanh đáp ứng các quy định đặc thù này.

 

3. Gợi ý các tiêu chí lựa chọn phần mềm phù hợp 

- Tính hữu dụng của phần mềm đối với loại hình hoạt động của doanh nghiệp

- Tốc độ xử lý cao

- Giao diện thân thiện, dễ dàng thao tác

- Nhà cung cấp có đủ “thâm niên” hoạt động

- Hỗ trợ từ đơn vị cung cấp phần mềm

4. AFA - phần mềm kế toán hộ kinh doanh

Phần mềm AFA - Hộ kinh doanh của Công ty cp đầu tư và công nghệ phần mềm ALFAT hiện đang được rất nhiều các hộ kinh doanh tin dùng và đánh giá tốt. Bởi AFA hội tụ những tính năng tuyệt vời như:

- Đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ kế toán của các lĩnh vực kinh doanh theo TT88/2021/TT-BTC.

- Làm việc trên nền tảng đám mây

- Khả năng lưu trữ lớn, tốc độ xử lý nhanh

- Tính năng mở rộng, tích hợp, kết nối với các hệ thống dịch vụ số khác.

- Giao diện tối ưu, đơn giản, dễ sử dụng

- Hạn chế tối đa công sức, hiệu quả tuyệt vời với hệ thống tự động hạch toán nghiệp vụ, tự động lên các báo cáo;

- Không cần cài đặt, dễ dàng làm việc mọi lúc mọi nơi khi chạy trên cloud;

- Chi phí tối ưu, cực rẻ và kèm thêm nhiều tính năng, ưu đãi hấp dẫn khác

- Hỗ trợ 24/7: tức thì từ chuyên gia Kế toán thuế.

 

 

Phần mềm AFA - hộ kinh doanh đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ cho hộ kinh doanh thuộc mọi lĩnh vực giúp các hộ kinh doanh quản lý dễ dàng và kinh doanh hiệu quả. 

 

Bạn là hộ kinh doanh đang muốn tìm một phần mềm kế toán để trợ giúp cho việc kinh doanh của mình, hãy nhanh tay đăng ký ngay với chúng tôi để được trải nghiệm dùng thử miễn phí phần mềm AFA nhé.

 

AFA - Phần mềm kế toán số 1 cho Hộ Kinh doanh 

 

Hotline: 0932 334 286

 

Địa chỉ: Số 7 - D2 TT4, Khu đô thị Bắc Linh đàm, Hoàng Mai, Hà Nội

 

Website: www.afa.net.vn

Gọi ngay: 0932334286