Kiến thức

Những tiêu chí chọn phần mềm kế toán bạn không thể bỏ qua

Ngày đăng: 2022.07.15 - có 325 lượt xem

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp phần mềm cả trong nước và nước ngoài, kế toán cần phải biết cách lựa chọn phần mềm sao cho phát huy hiệu quả tốt nhất.

Phần mềm kế toán có cần thiết?

Tiết kiệm chi phí;

Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí và thời gian hơn khi sử dụng phần mềm kế toán chuyên nghiệp. Một trong những khía cạnh tốt nhất khi sử dụng phần mềm kế toán là DN sẽ không phải mất quá nhiều thời gian khi vẫn sử dụng hệ thống kế toán trên excel hay viết sổ sách trên sổ cổ điển. Kế toán là một quá trình liên từ chi tiết đến tổng hợp. Và liên quan đến các quy định, luật thuế và nhiều tính toán phức tạp khác. Một phần mềm kế toán được thiết kế phù hợp với các quy định, luật thuế… hiện hành sẽ giúp doanh nghiệp luôn tuân thủ với văn bản pháp luật. Hơn nữa, phần mềm kế toán sẽ giúp DN giải quyết tất cả các phép tính phức tạp. Điều mà các doanh nghiệp cần làm là nhập liệu nhanh chóng, chính xác và in đa dạng báo cáo. Linh động cho các ngành nghề, phù hợp với tất cả các loại hình của DN từ TM – DV – SX – XD.

Chính xác;

Vì DN không cần phải bỏ thời gian ra tính toán các số liệu rắc rối nên sự sai sót do con người được giảm thiểu. Các chương trình kế toán có độ chính xác rất cao và hiếm khi gây ra lỗi. Sai sót duy nhất doanh nghiệp có thể gặp phải là do nhập dữ liệu và thông tin sai lệch từ ban đầu.

Hầu hết các phần mềm kế toán đều có phần hỗ trợ hướng dẫn sử dụng toàn bộ quy trình nhập liệu thông tin khách. Một khi nắm được quy trình,  bạn không cần xem lại phần hỗ trợ này nữa và mọi thao tác sẽ nhanh hơn. Hình thức hướng dẫn này góp phần giảm thiểu sai sót và cải thiện chất lượng số sách kế toán của doanh nghiệp.

Dễ sử dụng;

Hầu hết các phần mềm kế toán đều dễ sử dụng và dễ hiểu. Phần lớn chủ doanh nghiệp chỉ cần dành thời gian cài đặt chương trình và nhập dữ liệu vào hệ thống. Họ không cần phải tốn thời gian đọc hướng dẫn sử dụng để biết chương trình được xây dựng như thế nào.

Một khi chương trình đã được cài đặt, doanh nghiệp có thể điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu thiết thực của mình. Các phần mềm kế toán đều có chức năng lưu giữ các báo cáo với các mục đích khác nhau, theo dõi công nợ, thanh toán cho nhà cung cấp.Báo cáo;

Một trong những điều tuyệt vời nhất khi sử dụng phần mềm kế toán là khả năng tạo các bản báo cáo bất kỳ theo ý muốn của doanh nghiệp trong thời gian nhanh nhất. Bạn có thể tạo ra báo cáo chỉ trong vòng vài giây, đây là một cải tiến rất lớn so với phương thức truyền thống với bảng biểu và những phép tính. Các báo cáo có thể xuất ra file Excel để sử dụng lập báo cáo tài chính, phân tích báo cáo quản trị khi dùng chức năng Pivot table của Excel. Đặc biệt, các phần mềm kế toán cho phép lập các báo cáo theo ý muốn và phần mềm sẽ tự động lên báo cáo hàng ngày, tuần hoặc tháng.

Thuế;

Tất cả thông tin được lưu trữ ở phần mềm kế toán có thể được chuyển đến các chương trình thuế một cách dễ dàng. Chủ doanh nghiệp đơn giản chỉ cần xem lại thông tin và gởi đến những nơi có liên quan. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều thời gian liên quan đến quyết toán thuế.

Nên lựa chọn phần mềm nào?

Hầu hết các phần mềm của các nhà cung cấp uy tín hiện nay đều đáp ứng đầy đủ các yêu cầu nghiệp vụ cơ bản của kế toán. Không có phần mềm nào là tốt nhất ,chỉ có phần mềm kế toán hộ kinh doanh phù hợp với bạn nhất, một số yếu tố bạn cần quan tâm đó là: quy mô, ngành nghề kinh doanh, các thành phần bạn cần, sử dụng dễ dàng, dịch vụ sau bán hàng,... AFA là một gợi ý cho bạn! Để giúp hộ kinh doanh, doanh nghiệp quản lý tốt công việc tài chính, hãy sử dụng phần mềm AFA! AFA hỗ trợ đắc lực cho người làm công tác kế toán trong việc tự động hóa các thao tác thủ công như nhập liệu hóa đơn, chứng từ, lập các báo cáo quản trị, kê khai thuế…Do đó, kế toán doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và công sức hiệu quả, hạn chế tối đa các sai sót trong công tác hạch toán kế toán.

AFA - Phần mềm kế toán số 1 cho Hộ Kinh doanh 

Hotline: 0932 334 286

Địa chỉ: Số 7 - D2 TT4, Khu đô thị Bắc Linh đàm, Hoàng Mai, Hà Nội

Website: www.afa.net.vn

Gọi ngay: 0932334286